Sáng ngày 09/06/2020, Công ty HAB chính thức giới thiệu chương trình đào tạo dinh dưỡng trực tuyến tại Việt Nam – HAB Advance. Chương trình được xây dựng bởi 17 chuyên gia giàu kinh nghiệm về dinh dưỡng, bao gồm 10 Phó giáo sư, 5 Tiến sĩ và 2 Thạc sĩ hiện đang công tác tại Viện dinh dưỡng quốc gia, Đại học Y Hà Nội và nhiều bệnh viện lớn.

Tại sao nghề chăm sóc sức khỏe trở thành xu thế phát triển của xã hội hiện đại?

Theo Worldbank, trung bình ở Việt Nam chỉ có 8 bác sĩ/10.000 dân, chiếm tỷ lệ 0,08%. Đây là tỷ lệ rất thấp so với mức trung bình là 31 bác sĩ/10.000 dân ở các nước phát triển. (1) Sự thiếu nhân lực trong hệ thống y tế dẫn đến người dân chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe từ bên trong. Chính vì vậy, nghề tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng ra đời là một điều tất yếu trong xã hội.

Viện dinh dưỡng thống kê và chỉ ra số lượng cán bộ dinh dưỡng ở Việt Nam cần được đào tạo lên tới 8,000 người. (2) Đồng thời, Chính phủ đã phê chuẩn và xác định Dinh dưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống nghề nghiệp quốc gia theo Thông tư số 28/2015/TTLT-BYT-BNV, ngày 07 tháng 10 năm 2015. (3)

Hiện nay, số lượng người đang làm nghề tư vấn sức khỏe không nhỏ, tuy nhiên họ đều hoạt động đơn lẻ, tự phát, thiếu kiến thức hệ thống, thiếu cơ sở niềm tin và chưa được chứng nhận. Đây chính là khó khăn rất lớn cho người làm nghề về dinh dưỡng.

Cơ hội trở thành Tư vấn dinh dưỡng chuyên nghiệp với chứng chỉ Viện dinh dưỡng quốc gia

Trong những năm gần đây, HAB Việt Nam đồng hành cùng Viện dinh dưỡng quốc gia tổ chức khóa học HAB Pro là giải pháp hoàn hảo, giải quyết bài toán về kiến thức chuyên môn cho những người làm nghề tư vấn dinh dưỡng.

Tiếp nối thành công đó, HAB xây dựng chương trình đào tạo dinh dưỡng cơ sở, thiết yếu và kỹ năng tư vấn dinh dưỡng online tại Việt Nam – HAB Advance. Chương trình cung cấp kiến thức chính thống, đào tạo chuyên nghiệp bài bản từ các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành. Đặc biệt, học viên được cấp chứng chỉ chứng chỉ của Viện dinh dưỡng quốc gia sau khi hoàn thành phần thi trực tiếp. Đây chính là cơ sở niềm tin vững chắc giúp mỗi học viên phát triển xa hơn trên con đường sự nghiệp của chính mình.

Chương trình HAB Advance đặc biệt phù hợp với:

  • Tư vấn viên dinh dưỡng
  • Huấn luyện viên dinh dưỡng
  • Người kinh doanh, phân phối sản phẩm dinh dưỡng
  • Huấn luyện viên sức khỏe (Health Coach)

Chương trình cũng phù hợp với những ngành nghề liên quan đến sức khỏe, dinh dưỡng như: đầu bếp, bảo mẫu, huấn luyện viên fitness, yoga,…

HAB Advance tập trung vào 3 vấn đề chính: (1) Dinh dưỡng cơ sở, thiết yếu; (2) Dinh dưỡng ứng dụng và (3) Dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe. Chương trình tự hào có sự tham gia giảng dạy của 17 thầy cô là các chuyên gia giàu kinh nghiệm về dinh dưỡng, trong đó bao gồm 10 Phó giáo sư, 5 Tiến sĩ, 2 Thạc sĩ.

PGS.TS.BS Nguyễn Đỗ Huy – Giám đốc Trung tâm đào tạo Viện dinh dưỡng quốc gia chia sẻ mục đích của chương trình là trang bị những kiến thức nền tảng, thiết yếu, chính thống và cập nhật về dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe cho mọi lứa tuổi. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng, thực hành mang tính “cầm tay chỉ việc”, trực tiếp đồng hành đào tạo về dinh dưỡng trong chăm sóc sức khỏe chủ động cho cộng đồng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Download catalog

Catalog Truly Normal
Catalog Truly Premium
Catalog Truly Gold

certification

High-grade fire resistance
Scroll to Top